• Home
  • Reviews
  • Đi du lịch Quy Nhơn một mình! Tại sao không?
Reviews

Đi du lịch Quy Nhơn một mình! Tại sao không?

Chuyến đi du lịch một mình không dễ dàng đối với nhiều người. Nhưng đối với bạn Mi Tao đến từ Đồng Nai là một vấn đề rất đơn giản.
♥️ Có 1 Quy Nhơn ấp ấm tình người.
Thật ra khi mình viết bài này, k phải review cho ai, mà là kể lại những gì mình đã trải qua ở Quy Nhơn với nhiều bất ngờ.
Để đánh dấu tuổi 30 thần thánh, mình quyết định vác balo đi và đích đến là Quy Nhơn, mình chỉ có time 1 ngày tại Quy Nhơn trước khi di chuyển đến Quảng Ngãi để tiếp tục đi đảo Lý Sơn. Trước khi đi, cũng lo lắng, vì đi 1 mình, đến 1 vùng đất xa lạ, k bạn bè, k người thân, cũng k biết nên làm gì? Trước đó mình có follow group Review Quy Nhơn cũng tìm hiểu về những địa điểm đi lại ở Quy Nhơn, tìm hiểu 1 số chỗ ở, 1 số bạn suggest cho mình vài nơi ở và 1 vài nơi đi lại, lúc đó thấy mọi người thật thân thiện. Lúc đang hoang mang tìm chỗ ở, thì vô tình thấy dc Homestay Hoa Giấy Quy Nhơn của chị Ly Lưu cái đầu tiên ấn tượng là homestay của chị trang trí khá bắt mắt, thế là ib book phòng luôn. Sau khi book dc phòng thì tìm xe di chuyển từ sân bay về quy nhơn, lúc đó chị chủ homestay nói sẽ ra tận sân bay đón mình, thật bất ngờ vì mình k nghĩ chị ấy lại nhiệt tình như vậy. Sáng hôm sau khi vừa xuống sân bay đã thấy chị đợi sẵn, sau đó chị chở mình về Homestay Hoa Giấy Quy Nhơn của chị, chị còn chở mình đi ăn sáng, giới thiệu sơ sơ về Quy Nhơn, về những nơi cho mình đi chơi, rồi về nhận phòng. Bất ngờ lần 2 khi nhận phòng tại homestay, căn phòng sạch sẽ, nhìn có cảm giác rất ấm áp, nhìn giống 1 phòng khách sạn thu nhỏ, với cách bố trí bắt mắt, có cả 1 kệ đựng các loại sách và cây xanh trong phòng, mỗi phòng đều đc đặt tên riêng theo tên con của chị nữa, nhìn rất ngộ nghĩnh. Khi biết mình đi du lịch 1 mình, chị còn giúp mình tìm 1 tour guide để dẫn mình đi 1 vòng tìm hiểu về Quy Nhơn. Trải qua 1 ngày lang thang ở Eo Gió, KDL Trung Lương, Tháp Đôi, lang thang qua khắp các con phố, ăn các món ăn ở đây như bún chả cá, nem nướng, chả, bánh xèo, ốc… mình trở về homestay với cái bụng vượt mặt, chị chủ homestay rất nhiệt tình mời mình ăn thêm trái cây, ngồi nói chuyện với chị, chị kêu chị thích tương tác với khách tại homestay, chị muốn tạo cho mọi ng ở đó cảm giác như ở nhà của chính mình. Hai chị e nói chuyện, như đã từng thân quen với nhau, chia sẻ đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, qua câu chuyện của chị, mình thấy chị rất nhiệt tình với khách, tâm huyết với nghề. Khi quyết định đi 1 mình đến 1 vùng đất lạ, mình k nghĩ sẽ gặp được những người thân thiệt như chị @Ly Lưu hay anh tour guide dễ thương, dc đi và trải nghiệm những cái mới ở vùng đất miền trung thân thiện, ấm áp tình người. Nếu có cơ hội mình sẽ nhất định quay lại nơi đây 1 lần nữa, sẽ đi đến những nơi mà lần này mình đã bỏ lỡ.
1 góc nhìn thiện cảm về mảnh đất miền trung, đặc biệt là Quy Nhơn từ 1 người con gái miền Nam.

Cùng nhìn lại hành trình của bạn ấy bằng những hình ảnh do nhiếp ảnh gia Đinh Tuấn Vũ ghi lại:

———————-
Source: FB bạn MiTao

Leave a Comment

Gọi Ngay